Đăng Khôi
Khóa Cửa Vân Tay - Camera Giám Sát - Nhà Thông Minh - Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời là chính là giải pháp không tốn tiền khi sử dụng nguồn ánh sáng mặt trời vô tân. Ứng dụng khi lắp đặt trong sân vườn, ban công, nhà xưởng, khu dân cư. Đèn năng lượng mặt trời không gây cháy nổ hay giật điện khi tiếp xúc trực tiếp.

Sắp xếp:
Đèn Năng Lượng Mặt Trời Liền Thể 600W 3 Mặt DLT600
-38%
 • Tuổi thọ trên 10 năm
 • Sáng nguyên đêm
Liên hệđ
đ
Đèn năng lượng mặt trời solar light 100W IP67
-46%

Giáo hàng miễn phí

Liên hệđ
đ
Đèn led năng lượng mặt trời 200W nhôm nguyên khối
-43%

Miễn phí vận chuyển

Liên hệđ
đ
Đèn pha led năng lượng mặt trời 60W 680K vỏ nhôm
-32%
 • Không tốn tiền điện khi sử dụng.
 • Không giật điện, không cháy nổ
Liên hệđ
đ
Đèn bàn chải năng lượng mặt trời 300W ip67 vỏ nhôm
-46%
 • Giao hàng miễn phí
 • Tuổi thọ trên 10 năm
Liên hệđ
đ
Đèn năng lượng mặt trời solar light 300W
-42%

Đèn pha 300W
Giao hàng miễn phí

Liên hệđ
đ
Đèn đường led năng lượng mặt trời 200W
-50%
 • Giao hàng miễn phí
 • Lắp ngoài trời
Liên hệđ
đ
Đèn năng lượng mặt trời liền thể 2 cánh 500W
-31%
 • Đèn chiếu sáng công suất cao
 • Thời gian sáng liên tục: > 12 giờ
Liên hệđ
đ
Đèn đường năng lượng mặt trời 400W
-35%

Giao hàng miễn phí

Liên hệđ
đ
Đèn pha Led năng lượng mặt trời 200W 4 ô
-38%

Giao hàng miễn phí

Liên hệđ
đ
Đèn năng lượng mặt trời sân vườn, trụ cổng DTT250
-46%

Giao hàng miễn phí

Liên hệđ
đ
Đèn bàn chải năng lượng mặt trời 500W
-28%
 • Giao hàng miễn phí

 

Liên hệđ
đ
Đèn trụ cổng, sân vườn năng lượng mặt trời DSV200
-47%

Miễn Phí Vận Chuyển

Liên hệđ
đ
Đèn pha LED 100W năng lượng mặt trời 2 ô
-34%
 • Khả năng chiếu sáng tốt, chống nước IP67
 • Không giật điện, không cháy nổ
Liên hệđ
đ
Đèn đường Led năng lượng mặt trời 150W ABS
-34%

- Không tốn tiền điện khi sử dụng.
- Không giật điện, không cháy nổ

Liên hệđ
đ
Đèn Led năng lượng mặt trời liền thể Solar Light 400W
-45%
 • Đèn Led liền thể, chống nước
 • Không giật điện, không cháy nổ
Liên hệđ
đ
Đèn năng lượng mặt trời 500w chính hãng
-31%

Giao hàng miễn phí

Liên hệđ
đ
Đèn đường năng lượng mặt trời 400W phi thuyến
-39%

Giao hàng miễn phí

Liên hệđ
đ
Đèn năng lượng mặt trời sân vườn DTT200
-47%

Giao hàng miễn phí

Liên hệđ
đ
Đèn năng lượng mặt trời 200w giá tốt
-45%

Giao hàng miễn phí

Liên hệđ
đ

5/5 trong 1 đánh giá

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không khó để bắt gặp những bóng đèn pha năng lượng mặt trời được lắp đặt trên đường, sân vườn, xung quanh nhà ở,… Sử dụng bóng đèn năng lượng mặt trời thay thế cho bóng đèn sợi đốt là một trong những giải pháp được Nhà nước khuyến khích nhằm tiết kiệm điện cho quốc gia. Bên cạnh đó, đèn năng lượng mặt trời còn góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, tận dụng được nguồn nhiên liệu sẵn có, dồi dào của thiên nhiên.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về đèn LED năng lượng mặt trời thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Smarthome Lumi. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về hệ thống đèn LED sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Đèn pha năng lượng mặt trời có gì đặc biệt? 

Đèn pha năng lượng mặt trời là một trong những loại đèn chiếu sáng được sử dụng chủ yếu ngoài trời như đường đi, vườn nhà, xung quanh khu vực thường xuyên đi lại vào buổi tối,… Đèn sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tạo ra dòng điện. 

Sẽ có khá nhiều người thắc mắc vì sao đèn soi sáng vào ban đêm nhưng lại sử dụng ánh sáng mặt trời chỉ có ban ngày. Đó là do bộ ắc quy lưu trữ dòng điện. Khi trời về đêm, hệ thống đèn năng lượng mặt trời sẽ được ắc quy cung cấp điện và tự động bật sáng, độ sáng sẽ giảm dần khi trời càng về khuya.

công ty Đăng Khôi

Văn phòng công ty Đăng Khôi

2. Các thành phần của hệ thống đèn pha năng lượng mặt trời 

Để biết được các bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời hoạt động ra sao thì trước hết phải tìm hiểu về các bộ phận hợp thành một hệ thống của nó. Một bóng đèn năng lượng mặt trời để có thể sáng được cần phải có các bộ phận chính như sau: 

Tấm pin năng lượng mặt trời

Đây là một bộ phận cực kì quan trọng để tạo ra dòng điện. Pin mặt trời sẽ hấp thụ nguồn năng lượng của ánh sáng để tạo ra dòng electron tự do hay còn gọi là dòng điện. Các tấm pin này hoạt động dựa theo cơ chế hiệu ứng điện quang. Công suất hoạt động điện năng sẽ phụ thuộc vào số lượng các tấm pin. Thông thường mỗi tấm pin sử dụng 2 công nghệ là poly và mono. Khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời cần lưu ý lựa chọn vị trí sao cho pin hứng được nhiều nhất lượng ánh sáng mặt trời để có thể hoạt động tối đa công suất.

Bóng đèn năng lượng mặt trời 

Muốn chiếu sáng thì không thể nào thiếu bóng đèn. Bóng đèn năng lượng mặt trời là các con chíp cao cấp, hoạt động nhờ vào bộ điều khiển sạc DC và cảm ứng hồng ngoại. Do đó bóng đèn sẽ tự động bật khi trời tối và ban ngày sẽ tự tắt. 

Tùy vào mỗi dòng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời khác nhau mà bóng đèn sẽ có công suất và số bóng LED khác nhau. Cường độ ánh sáng của bóng đèn sẽ phụ thuộc vào số lượng bóng được gắn trên thân đèn, bóng càng nhiều thì đèn càng sáng. Hiện nay, hầu hết các dòng sản phẩm bóng đèn hoạt động nhờ năng lượng mặt trời đều có khả năng chiếu sáng cực tốt, ít tốn kém và tiết kiệm nhiên liệu, không tốn chi phí điện, không gắn kết với mạng lưới điện chung. Nhiều bóng đèn năng lượng mặt trời còn có tuổi thọ cao hơn 50000 giờ.

Bộ điều khiển sạc DC

Đây cũng là một trong những bộ phận thực hiện các chức năng điều khiển của hệ thống đèn. Pin năng lượng tạo ra dòng điện sẽ được ắc quy trữ đầy. Sau khi nạp đủ, bộ sẽ điều khiển tự ngắt dòng điện để tránh lãng phí cũng như quá tải gây cháy nổ. 

Ngoài ra, bộ điều khiển DC còn có chức năng cảm biến ánh sáng và kiểm soát hoạt động của toàn bộ bóng đèn để bảo vệ pin sạc. Bộ phận này cho phép nhận biết ánh sáng giúp cho đèn LED năng lượng mặt trời chỉ nhận ánh sáng vào ban ngày và chiếu sáng vào ban đêm. Trường hợp thời tiết có nhiệt độ chênh lệch quá lớn, bộ sạc sẽ không xả hoặc sạc điện quá mức để tránh hư hỏng.

Ắc quy tích trữ dòng điện hay pin tích điện

Ắc quy cho phép tích trữ dòng điện mà tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra vào ban ngày và phục vụ đèn sáng chiếu sáng vào ban đêm. Bởi vì khi không có ánh sáng mặt trời, các tấm pin không thể tạo ra dòng điện.

Đèn tích điện năng lượng mặt trời cũng là một loại đèn được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đèn được thắp sáng nhờ sử dụng pin tích điện có chức năng giống với ắc quy trữ điện. 

Ngày nay người ta sử dụng đèn tích điện năng lượng mặt trời Lithium là muốn nói đến đèn có sử dụng ắc quy hay pin tích điện với chất liệu Lithium. Mặc dù pin Lithium có giá hơn so với pin tích điện acid chì hay niken nhưng lại cho phép sạc nhanh và tuổi thọ bóng đèn dài hơn. Đó là lý do nhiều người sử dụng đèn tích điện năng lượng mặt trời Lithium nhiều hơn.

đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn tích điện sử dụng năng lượng mặt trời được nhiều người ưa chuộng

Vỏ bảo vệ đèn pha 

Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời đều được lắp ngoài trời nên khó có thể tránh khỏi các tác động của thời tiết khắc nghiệt làm hư hỏng bóng đèn. Để khắc phục vấn đề này, các nhà sản xuất đã tạo ra cho bóng đèn một bộ “áo giáp” chống nước, chống bụi,… tránh mọi tác động như mưa, nắng, gió.

Thân đèn 

Thân đèn là trụ để cố định bóng đèn lên cao cùng với các tấm pin. Hầu hết thân đèn được làm từ chất liệu PC, nhựa ABS cao cấp hoặc nhôm, mặt kính cường lực cao cấp,… 

Cáp kết nối 

Với một loạt các bộ phận trên muốn hoạt động được thì cần phải có sự liên kết với nhau. Và bộ phận đảm nhiệm chức năng này là bộ dây cáp kết nối. Cáp kết nối cho phép dòng điện len lỏi đến từng bộ phận, tạo thành một thể thống nhất hỗ trợ chức năng chiếu sáng của bóng đèn năng lượng.

3. Đèn pha sử dụng năng lượng từ mặt trời hoạt động ra sao?  

Điều đặc biệt của đèn pha năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng nguồn năng lượng quang năng từ mặt trời làm nhiên liệu tạo ra dòng điện. 

Ánh sáng từ mặt trời chiếu vào các tấm pin năng lượng, các tinh thể silic sẽ hấp thụ các hạt photon của ánh sáng để đẩy electron của nguyên tử silic thành dòng (e -) tự do. Sau đó dòng điện sẽ được tích trong ắc quy lưu trữ cho đến khi đầy thì bộ điều khiển sạc DC sẽ tự động ngắt. Khi trời tối, ắc quy vận hành cung cấp dòng điện cho bóng đèn năng lượng mặt trời thực hiện chức năng chiếu sáng.

Thông thường, dòng điện nạp vào ắc quy trong khoảng từ 6 - 8 tiếng sẽ đầy và cung cấp cho đèn sáng tối đa 12 tiếng liên tục. 

Đối với đèn tích điện năng lượng mặt trời pin sẽ tự động sạc từ 5 - 8 tiếng khi nhận ánh sáng từ mặt trời. Pin sạc đầy đèn sẽ hoạt động tối thiểu 8 tiếng, có nhiều đèn có thể chiếu sáng được 2 - 3 ngày kể cả những ngày không có nắng. 

Đây là một loại đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời thông minh mà không chỉ có nước ta, nhiều nước phát triển cũng chú trọng đầu tư bởi nó giúp tiết kiệm một khoản điện năng khổng lồ mỗi tháng.

4. Vì sao nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời? 

Đèn năng lượng mặt trời là một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại. Đúng như tên gọi của nó, đèn chuyển hóa quang năng thành điện năng, mang nguồn năng lượng của sự sống đến mọi nẻo đường. Với những lý do dưới đây sẽ khiến bạn nhanh chóng lắp đặt đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời ngay hôm nay. 

Sử dụng nguồn năng lượng không bao giờ thiếu 

Với năng lượng từ ánh sáng mặt trời, bạn sẽ vẫn có thể sử dụng 6,5 tỷ năm nữa. Mặt trời mang đến một nguồn năng lượng phong phú, dồi dào mà không gì thay thế được. Hơn nữa đây còn là nguồn năng lượng có thể tái tạo. Chính vì vậy mà con người không bao giờ sợ thiếu hụt khi sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng vì môi trường

Mặt trời là nguồn sống, ánh nắng là sự sống. Vì vậy mà tất cả những gì mặt trời mang đến cho con người đều hoàn toàn sạch và tuyệt đối an toàn. Việc thay thế bóng đèn sợi đốt truyền thống bằng bóng đèn năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ môi trường sống ngày càng thêm xanh, sạch và đẹp. Năng lượng mặt trời góp phần làm cho không khí trong lành khi hạn chế lượng khí CO2 thải vào môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính. Bảo vệ hành tinh của loài người. 

Tiết kiệm chi phí

Với hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, bạn sẽ hoàn toàn không phải trả một khoản kinh phí tiền điện mỗi tháng. Sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời để thắp sáng đường đi là giải pháp tối đa để tiết kiệm tiền điện. Chính vì vậy mà Chính phủ và nhiều nhà đầu tư luôn ưu tiên lựa chọn đèn năng lượng mặt trời để thay thế đèn truyền thống nhằm cắt giảm chi phí. 

đèn pha led năng lượng mặt trời

Lắp đặt đèn chiếu sáng từ năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn

Hệ thống đèn tự động 

Sau khi lắp đặt, đèn sẽ tự động đóng tắt mà không cần tác động nào của người như các loại đèn truyền thống. Với một hệ thống làm việc cực kỳ khoa học và thông minh thì đèn sẽ tự động bật vào ban đêm và tự tắt khi trời sáng. 

Hơn nữa, nhiều hệ thống sử dụng trong sân vườn còn có bộ cảm ứng nhận diện khi có người hoặc có sự chuyển động,… khi đó đèn sẽ tự động sáng.

Tuổi thọ cao, ánh sáng dịu nhẹ 

Với việc sử dụng các chất liệu cao cấp, ánh sáng từ bóng đèn năng lượng mặt trời cho cảm giác dễ chịu và ít làm tổn hại với mắt hơn so với đèn sợi đốt. Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời đều có tuổi thọ khá cao, nhiều loại có thể lên đến 60000 giờ thắp sáng liên tục.

Dễ lắp đặt, dễ sử dụng, tiện lợi

Việc lắp đặt đèn pha năng lượng mặt trời khá dễ dàng dù là đèn đường hay đèn thắp sáng trong sân vườn,… Hệ thống không cần dây điện hay dây cáp chằng chịt như các loại đèn khác. Việc sử dụng khá dễ dàng, nhiều hệ thống có sử dụng công tắc nếu người dùng yêu cầu hoặc cũng có thể người dùng không cần làm gì đèn vẫn có thể sáng theo ý muốn. Đặc biệt với loại bóng đèn tích điện năng lượng mặt trời, bạn có thể sạc đủ điện cho đèn và phòng khi cúp điện. 

Đèn pha năng lượng mặt trời có thể nói là “người bạn thông minh” đồng hành trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu bạn có mong muốn sử dụng nguồn năng lượng thông minh này thì hãy nhanh chóng liên hệ với công ty Smarthome Lumi – đơn vị cung cấp, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời uy tín nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm hiện đại, chất lượng bắt kịp xu hướng ngày nay cho từng khách hàng. Smarthome Lumi luôn sẵn sàng phục vụ và tư vấn miễn phí bất cứ khi nào bạn cần. Cảm ơn bạn đã ghé qua trang web của chúng tôi.

 
Giao hàng cực nhanh

Giao hàng cực nhanh

Miễn phí đơn hàng trên 2.000.000đ
Mua hàng siêu tiết kiệm

Mua hàng siêu tiết kiệm

Tiết kiệm 10% - 30% giá thị trường
Chất lượng tuyệt đối 100%

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Giải đáp mọi thắc mắc khách hàng