Đăng Khôi
Khóa Cửa Vân Tay - Camera Giám Sát - Nhà Thông Minh - Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Khóa cửa khách sạn

Sắp xếp:

5/5 trong 1 đánh giá

Nếu như bạn là người hay đi xa và hay thuê khách sạn để nghỉ ngơi thì bạn có thể để ý rằng khóa cửa khách sạn thường được khóa từ các loại khóa khác nhau, phổ biến nhất là các loại khóa cửa thông minh khách sạn, cùng Đăng Khôi tìm hiểu về các loại khóa cửa của khách sạn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hoặc muốn tìm hiểu về chúng thì một trong các yếu tố mà bạn không thể không để ý đến đó chính là khóa cửa phòng khách sạn. Bởi vì khách sạn là nơi công cộng, nên thường khách hàng hoặc chủ khách sạn khá quan tâm đến vấn đề riêng tư, an ninh và an toàn cho khách hàng.

Trong bài viết ngày hôm nay, Đăng Khôi sẽ cung cấp và liệt kê cho bạn các loại khóa thường gặp và thường được sử dụng/áp dụng trong các khách sạn, nhà nghỉ thường thấy ở các thành phố lớn.

Khóa cửa khách sạn 

Khóa cửa khách sạn là gì?

Khóa cửa khách sạn là một hệ thống thông minh được thiết lập hoạt động độc lập với các thiết bị khác và có thể nhận diện được tất cả các loại thẻ thông minh khác đang hiện có trên thị trường. Mục đích chính của khóa cửa khách sạn đó là đóng và mở cửa, nhưng lại mang đến độ an toàn cao cho người sở hữu. 

Sản phẩm khóa này cũng đã và đang trở thành xu hướng tất yếu dành cho các khách sạn từ bé đến lớn. Đặc biệt, việc lắp đặt và sử dụng rất đơn giản mà hầu hết mọi người dù mới tiếp xúc cũng đều có thể dùng mà không phải mất nhiều thời gian. 

Top 4 loại khóa cửa của khách sạn được ưa chuộng hiện nay

Khi kinh doanh khách sạn, việc sử dụng loại khóa cửa của khách sạn nào cũng đều được tính toán một cách kĩ càng, tùy theo đánh giá chất lượng và giá cả của việc thuê phòng mà điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Chúng ta thường thấy có 4 loại khóa thường gặp khi thuê phòng khách sạn là khóa chìa cơ, khóa mật mã, khóa thẻ từ và khóa vân tay.

Khóa cửa khách sạn

1. Khóa cửa khách sạn bằng khóa truyền thống

Khóa truyền thống là loại khóa cửa bằng chìa, đây là loại thông dụng nhất trong cuộc sống hiện nay, nhưng đã được dần thay thế từ các loại khóa điện tử trong tương lai. Loại khóa này có nhiều ưu điểm và nhược điểm cần được quan tâm, cụ thể:

Ưu điểm: Đây là loại khóa được thiết kế một khách đơn giản, cực dễ sử dụng với giá thành rẻ, phù hợp với các khách sạn có quy mô nhỏ hay những khách sạn/nhà nghỉ không nằm trong danh sách khách sạn cao cấp. Chủ khách sạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để quản lý chìa cho từng phòng (Thường các khách sạn sẽ chọn hệ thống masterkey dành cho các phòng).

Nhược điểm: Nếu áp dụng cho các công trình, khách sạn lớn với nhiều tầng, nhiều phòng khác nhau sẽ gặp một số khó khăn nhất định về quản lý và sử dụng chìa khóa nếu vẫn dùng loại khóa này. Thường nếu khóa cửa phòng khách sạn bằng loại khóa này rất dễ xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn như khách hàng quên chìa, đánh mất chìa,.... Những việc này về phía khách sạn phải tìm, tạo chìa mới rất mất thời gian và tốn công sức.

Tuy nhiên, chỉ với ưu điểm là giá thành của chúng khá rẻ và ổn định thì cửa phòng bằng khóa cơ vẫn được hoan nghênh và ưa chuộng dành cho các loại khách sạn bình dân, ít phòng.

2. Khóa cửa phòng khách sạn là khóa số điện tử

Khóa số điện tử là một trong các loại khóa cửa thông minh khách sạn thường thấy ở các khách sạn, khách hàng/chủ khách sạn/nhân viên khách sạn không cần phải sử dụng khóa cơ hay bất kì loại khóa nào mà có thể sử dụng mật mã đã được thiết lập trước đó để mở cửa.

Đây là loại khóa cửa được áp dụng công nghệ hiện đại, và cách khóa cửa khách sạn mà bạn sẽ thực hiện đó chính là đóng cửa lại và cửa sẽ tự động đóng, bạn không cần thực hiện bất cứ thao tác nào khác, cực kỳ dễ sử dụng và tiện lợi.

Ưu điểm: Dòng khóa này rất dễ quản lý, phân quyền, tạo mật khẩu cho cửa phòng, có nhiều chức năng báo động, thông báo khác nhau, trong đó có các chức năng như báo động có người cạy khóa/phá khóa, báo động cửa chưa khít/đóng hẳn, báo động khi có sự thay đổi nhiệt độ từ phòng, làm chuông báo cửa,.... Bạn có thể thấy hàng loạt các chức năng của các thiết bị hiện đại được tích hợp và trong loại khóa này.

Nhược điểm: Về mặt đơn giản, ta có thể nhận ra rằng nếu mình mở khóa bằng cách nhập mật mã thì thời gian mở cửa được diễn ra lâu hơn so với các cách mở khóa khác. Nếu không có hệ thống hoặc quy trình quản lý ổ khóa, bạn sẽ khá khó khăn và dễ nhầm lẫn khi quản lý hàng loạt các mật khẩu của nhiều phòng khác nhau.

3. Khóa cửa khách sạn thông minh dùng vân tay

Để khắc phục được một số nhược điểm của loại khóa mật mã và áp dụng công nghệ sinh trắc học vào trong đời sống, nhiều khách sạn đã sử dụng loại khóa cửa với phương thức sử dụng mã vân tay.

Khách hàng đến khách sạn sẽ phải bỏ ra một ít thời gian để đăng ký vân tay của mình và thông qua hệ thống, nhân viên và khách sạn có thể đặt vân tay của bạn trở thành khóa cửa phòng khách sạn mà bạn thuê một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ưu điểm: Khi thực hiện cách này, chủ khách sạn chỉ cần thêm quy trình đăng ký mã vân tay và không cần phải quản lý bất ký loại mật mã nào, cực nhanh và dễ sử dụng. Có thể sử dụng một hoặc nhiều mã vân tay có quyền mở toàn bộ các phòng và mình sẽ không cần phải quản lý chìa khóa một cách nặng nề hay thủ công nữa.

Nhược điểm: Một số trường hợp khóa cửa vân tay sẽ không hiệu quả như tay bị dính bẩn, ướt,.... những trường hợp này khó có thể mở cửa vì nó có lúc sẽ không nhận diện được vân tay của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng khóa vân tay sẽ khiến tay của bạn tiếp xúc nhiều với vị trí công cộng này và gặp một số bệnh lây lan như dịch bệnh covid hiện tại.

4. Khóa cửa bằng cách dùng thẻ từ

Nếu bình chọn loại khóa thường gặp và thường sử dụng để làm khóa cửa phòng khách sạn thì ta có thể nghĩ ngay đến khóa thẻ từ vì chúng phù hợp với tất cả các đặc điểm của một khách sạn. 

Ưu điểm: Thẻ từ rất dễ quản lý, tạo lại,..... lại vừa rất dễ dàng sử dụng mở cửa, tạo lại thẻ từ.... Vì thế chúng phù hợp với hoạt động mở cửa, thay đổi chủ phòng thường xuyên ở các khách sạn và đặc biệt là ở những khách sạn/resort có quy mô lớn và có rất nhiều phòng.

Nhược điểm: Vì sử dụng thẻ từ để mở cửa, giống như việc sử dụng chìa khóa cơ thì nó rất dễ bị mất, hư hỏng trong quá trình sử dụng và gây bất tiện cho việc sử dụng đối với những người hay quên hoặc làm mất thẻ.

4 loại khóa được phân biệt theo cách khóa cửa khách sạn và có cách mở khóa khác nhau sẽ đưa ra cho chúng ta những ưu nhược điểm khác biệt. Nhưng khi kết hợp chúng lại với nhau bạn sẽ có một phiên bản khóa cửa thông minh, phù hợp với nhiều loại khách hàng và nhiều quy định mở cửa phòng tùy vào từng khách sạn.

Khóa cửa khách sạn

Cách sử dụng khóa cửa khách sạn thông minh

Để sử dụng các loại khóa cửa khách sạn thông minh thì cũng tương đối đơn giản, mọi thao tác đều sẽ được các nhân viên lễ tân tại khách sạn hướng dẫn cụ thể để bạn nắm bắt rõ. 

Cụ thể hơn thì thông tin của bạn sẽ được lễ tân nhập vào phần mềm quản lý khóa trên máy tính. Vì vậy nên bạn chỉ việc cầm thẻ và để trước ổ khóa thông minh đã được đặt sẵn là hoàn thành rồi. 

Địa chỉ cung cấp khóa cửa khách sạn thông minh uy tín

Hiện nay, trên thị trường đã cung cấp khá nhiều loại khóa cửa phòng có tích hợp cả 4 cách mở khóa cửa khách sạn được cung cấp và phân tích ở mục trên, đặc biệt là các khóa dành cho cửa khách sạn.

Chỉ với mức giá từ 3 triệu trở lên cho một chiếc khóa cửa dùng chìa cơ, vân tay, mật mã và thẻ từ thì bạn có thể nâng cao được tính hiện đại và ấn tượng dành cho khách hàng khi thuê phòng khách sạn mà bạn quản lý.

Đăng Khôi cung cấp nhiều loại khóa cửa thông minh dành cho khách sạn được sản xuất bởi các hãng lớn, áp dụng công nghệ thuộc nhiều nước khác nhau và nhập khẩu vào Việt Nam. Nếu như bạn cần tư vấn bất cứ thông tin gì về khóa, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và tư vấn để bạn lựa chọn loại khóa phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình. 

Khóa cửa khách sạn

Qua bài này, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã hiểu và biết được các loại khóa cửa khách sạn thường gặp để áp dụng trong hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, resort của mình. Đăng Khôi rất hân hạnh khi được đồng hành và là bạn hợp tác với bạn về việc lắp đặt, sửa chữa, phân phối,... các loại khóa cửa khách sạn thông dụng.

 

 
Giao hàng cực nhanh

Giao hàng cực nhanh

Miễn phí đơn hàng trên 2.000.000đ
Mua hàng siêu tiết kiệm

Mua hàng siêu tiết kiệm

Tiết kiệm 10% - 30% giá thị trường
Chất lượng tuyệt đối 100%

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Giải đáp mọi thắc mắc khách hàng