Đăng Khôi
Khóa Cửa Vân Tay - Camera Giám Sát - Nhà Thông Minh - Đèn Năng Lượng Mặt Trời
» » Lắp đèn năng lượng mặt trời ở Bến Tre mang lại những lợi ích gì?

Lắp đèn năng lượng mặt trời ở Bến Tre mang lại những lợi ích gì?

Không chỉ mang tới một nguồn sáng xanh tích cực, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời ở Bến Tre còn là giải pháp khắc phục tình trạng thiếu hụt điện năng tối ưu nhất. Nếu đang phân vân không biết có nên lắp đặt hay không, hãy tham khảo những lợi ích mà dòng sản phẩm này mang lại dưới đây.

1. Nhu cầu lắp đặt đèn năng lượng mặt trời ở Bến Tre

Bến Tre là một trong những tỉnh, thành phố có nền kinh tế đang phát triển ở nước ta hiện nay. Đứng trước việc hệ thống giao thông ngày càng mở rộng, khu dân cư bắt đầu mọc dần lên, thì nhu cầu lắp đặt đèn đường ngày càng tăng cao. Để có thể tiết kiệm và giảm tải khả năng chịu lực của hệ thống lưới điện quốc gia, một trong những phương pháp hàng đầu chính là lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời. 

Việc thắp sáng đường phố là quan trọng. Song có lẽ quan trọng hơn vẫn là sự an toàn và tiết kiệm chi phí tiêu dùng. Hiện nay, đã có rất nhiều hộ gia đình chọn lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời cho khu dân cư, nhà ở tại Bến Tre  của Viễn Thông Đăng Khôi. Tuy nhiên đối với những ai đang có ý định, mà vẫn còn phân vân, thì có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây. 

Kinh tế phát triển, việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời Bến Tre là cần thiết
Kinh tế phát triển, việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời Bến Tre là cần thiế
t

2. Lợi ích khi lắp đèn năng lượng mặt trời ở Bến Tre

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời ra đời đã mang tới giải pháp chiếu sáng vừa tiết kiệm lại an toàn cho người sử dụng. Song, không chỉ có vậy, thiết bị này còn cho chúng ta nhận thấy nó nhiều lợi ích hơn. Cụ thể như sau:

Thân thiện với môi trường 

“Thân thiện với môi trường” vừa là ưu điểm, vừa là mục đích ra đời của hệ thống đèn năng lượng mặt trời nói chung. Chúng ta có thể xem đây là lợi ích hàng đầu và quan trọng nhất, khi mà quỹ điện năng quốc gia đang dần trở nên hạn hẹp.

Đèn hoạt động dựa vào nguồn ánh sáng xanh từ năng lượng mặt trời - nguồn năng lượng tự nhiên sẵn có và dồi dào nhất. Trong khi đó, các bóng đèn tuýp, đèn vàng…. lại đang lãng phí nguồn nhiên liệu xanh mà sử dụng nguồn tài nguyên không thể tái tạo. Do vậy, trong tương lai gần, chắc chắn đèn năng lượng mặt trời sẽ còn phát triển, thậm chí còn là giải pháp thay thế tối ưu nhất cho các bóng đèn sử dụng điện lưới quốc gia. 

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường sống
Sử dụng đèn năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường sống

Chi phí lắp đặt không tốn kém

Chi phí để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời Bến Tre nói riêng và toàn quốc nói chung là tương đối thấp. Thậm chí có thể thấp hơn nhiều so với việc dẫn điện lưới tới vị trí lắp đèn như thông thường. Nguyên nhân là do thiết bị này không sử dụng dây điện mà tự tạo ra điện nhờ nguồn năng lượng tự nhiên. Nhờ vậy mà quá trình lắp đặt cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt mà người dùng có thể chọn nhiều loại đèn năng lượng khác nhau. Từ đó mà quá trình lắp đặt cũng khác biệt. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt không tốn kém là hoàn toàn có thật. Lấy ví dụ về việc lắp đặt một chiếc đèn đường năng lượng mặt trời và một chiếc đèn trụ cổng năng lượng mặt trời. 

 • Đối với đèn đường năng lượng mặt trời: chọn vị trí lắp đặt, sau đó đào hố chôn cột đèn. 
 • Đối với đèn trụ cổng: chọn vị trí lắp đặt, sau đó gắn ốc vít để cố định chiếc đèn với vị trí trụ cổng.

Tiền điện bằng 0

Ngoài những chi phí phải trả để mua, lắp đặt hay bảo hành khi chiếc đèn năng lượng mặt trời gặp sự cố, thì bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ một đồng tiền điện nào. Và đương nhiên điều đó đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện của bạn bằng 0.

Tiết kiệm chi phí bảo trì

Có thể việc lắp đặt một chiếc đèn năng lượng mặt trời ở Bến Tre khá tốn kém. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng, nhiều hộ gia đình đã nhận thấy khả năng tiết kiệm của chiếc đèn. 

Trên thực tế, tuổi thọ của đèn có thể lên tới 15 năm, pin lưu trữ từ 5 - 7 năm. Các bộ phận còn lại có hạn sử dụng từ 20 năm. Vì vậy nếu biết cách sử dụng và lắp đặt chính xác, thì việc thay thế và sửa chữa là không nhiều, thậm chí không có. Để đảm bảo đèn có thể hoạt động tối đa theo tuổi thọ, thì người dùng nên vệ sinh bề mặt tấm pin thường xuyên. Có thể 2 tháng một lần hoặc ít nhất là 1 tháng vệ sinh 1 tháng 1 lần. 

An toàn cho người sử dụng

Thiết bị đèn hầu hết đều được hoạt động nhờ hấp thụ ánh sáng mặt trời. Đồng thời, đèn cũng sử dụng độc lập với hệ thống lưới điện quốc gia. Vì vậy mà rất an toàn cho người sử dụng, không gây cháy nổ, chập điện, điện giật,...

Tính ứng dụng cao

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng xanh để chiếu sáng. Do vậy mà chỉ cần là nơi có ánh sáng thì đèn đều có thể hoạt động được. Ngày nay, đèn được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Cụ thể như sau:

 • Đèn đường chiếu sáng cho khu dân cư, nhà ở.
 • Là giải pháp chiếu sáng trên các cung đường cao tốc, không có hệ thống lưới điện.
 • Đèn có thể được lắp đặt tại các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, công viên, khu trung tâm thương mại,...
 • Đèn được ứng dụng tại các khu vực không có điện như vùng sâu vùng xa, biên cương, hải đảo,...
 • Nhiều hộ gia đình sử dụng đèn như một thiết bị trang trí và chiếu sáng cho sân vườn.

Đơn vị phân phối và lắp đặt sẽ tư vấn chọn đèn sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng nhất.

3. Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời Bến Tre

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị hoạt động không cần hệ thống lưới điện. Nếu có ý định lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại Bến Tre, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về các bộ phận cấu tạo để có được định hướng tốt nhất. 

Một hệ thống đầy đủ thường bao gồm những bộ phận sau:

Tấm pin mặt trời

Tấm pin mặt trời - Solar Panel là một trong những bộ phận cơ bản, quan trọng của đèn năng lượng mặt trời. Tấm pin này bao gồm các cell kết nối với nhau, đóng vai trò hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa nguồn sáng đó thành điện năng. 

Đối với các thiết bị điện năng lượng mặt trời, tấm pin mặt trời thường có kiểu dáng nhỏ gọn và tương đối mỏng. Thị trường thường cung cấp 2 loại phổ biến là Mono và Poly. Trong đó, pin Mono thường đắt hơn, do có hiệu suất chuyển đổi cao hơn. 

Tấm pin là bộ phận tiếp nhận năng lượng và chuyển hóa thành điện năng
Tấm pin là bộ phận tiếp nhận năng lượng và chuyển hóa thành điện năng

Tấm pin có thể hoạt động hết công suất trong điều kiện thời tiết anh nắng yếu. Cùng với đó, tuổi thọ cũng lên tới vài chục năm. Để thu được nhiều ánh sáng nhất, thì quá trình lắp đặt phải hướng tấm pin lên trên. 

Ắc quy hoặc pin sạc

Ắc quy và pin sạc là đều hai bộ phận có vai trò và chức năng tương tự nhau, đó là lưu trữ điện năng. Tuy nhiên, đây không phải là 2 bộ phận trong cùng một chiếc đèn. Có những loại đèn sẽ gồm ắc quy, một số khác thì lại là hệ thống pin sạc. 

Sau khi tấm pin mặt trời sạc đầy năng lượng trong vòng từ 8 đến 12 tiếng, thì phần điện năng sẽ được lưu trữ tại ắc quy hoặc pin sạc. Sau đó, đèn có thể sáng suốt cả đêm. 

Bộ điều khiển sạc

Bộ điều khiển sạc là bộ phận trung gian trong hệ thống đèn năng lượng mặt trời. Thiết bị này cho phép đèn tự động ngắt chức năng sạc điện khi pin đầy. Bên cạnh đó, bộ điều khiển còn có khả năng chống quá tải, chống ngược mạch. Đồng thời tự xả pin khi cần thiết. Điều này giúp cho pin sạc bền và kéo dài được tuổi thọ. 

Mẫu đèn đường năng lượng mặt trời phổ biến
Mẫu đèn đường năng lượng mặt trời phổ biến

Trong đó, tất cả các quá trình đều diễn ra hoàn toàn tự động và không cần đến sự can thiệp từ con người.

Bóng đèn 

Hầu hết tất cả các loại đèn năng lượng mặt trời đều sử dụng bóng đèn led, bên trong là các con chip cao cấp. Bên ngoài của những bóng đèn led thường được bao bọc bởi một lớp vỏ làm từ chất liệu nhựa ABS. Đây là một trong những loại chất liệu được đánh giá là có khả năng chịu lực, chống nước, chống cháy nổ hiệu quả. Ngay cả khi trời mưa, hay thời tiết thay đổi, bóng đèn vẫn sẽ được bảo vệ an toàn.

Đa số các loại đèn năng lượng mặt trời đều sử dụng bóng Led
Đa số các loại đèn năng lượng mặt trời đều sử dụng bóng Led

Người ta thường xuyên sử dụng bóng đèn led cho hệ thống đèn năng lượng mặt trời. Bởi đây là loại đèn có ưu điểm vượt trội so với bóng đèn truyền thống về cả số giờ chiếu sáng và hiệu suất chiếu sáng.  Nhiều hệ thống đèn led có tuổi thọ lên tới 50.000 giờ, tương đương khoảng 8 năm. Nhờ vậy mà chúng ta có thể tiết kiệm tối đa chi phí mua bóng đèn mới. 

Tùy vào loại đèn mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn công suất, số lượng bóng đèn và kích thước khác nhau. 

Một số bộ phận khác

Ở một số loại đèn năng lượng mặt trời nhà sản xuất còn trang bị thêm một số bộ phận:

 • Bộ cảm biến quang: Đây là bộ phận được tích hợp với đèn, cho phép đèn nhận diện sáng, tối. Khi trời sáng đèn sẽ tự động tắt và khi trời tối, đèn sẽ sáng trở lại mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. 
 • Dây cáp kết nối: Đây là bộ phận được tích hợp trong loại đèn năng lượng mặt trời có tấm Pin rời đèn. Có nhiệm vụ là dẫn năng lượng mặt trời tới đèn. 

Đây đều là những bộ phận chính, quan trọng có trong một hệ thống đèn năng lượng mặt trời. Mỗi bộ phận đều có nhiệm vụ và chức năng riêng, song đều dẫn tới mục đích giúp đèn phát sáng. 

Thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều các loại đèn năng lượng mặt trời sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà người tiêu dùng thường không phân biệt được hàng chính hãng với hàng giả và hàng nhái.

Để có thể sở hữu được một hệ thống đèn năng lượng mặt trời chất lượng nhất, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ phân phối và lắp đặt uy tín, trong đó có Viễn Thông Đăng Khôi.

Viễn Thông Đăng Khôi là cửa hàng đèn năng lượng mặt trời ở Bến Tre được tin chọn

Viễn Thông Đăng Khôi là cửa hàng đèn năng lượng mặt trời ở Bến Tre được tin chọn

Nếu bạn đang có ý định muốn lắp đèn năng lượng mặt trời ở Bến Tre, thì hãy nhấc máy lên và gọi cho Viễn Thông Đăng Khôi. Chúng tôi cam kết luôn mang tới những sản phẩm chất lượng, chính hãng, đặc biệt giá đèn năng lượng mặt trời ở Bến Tre cạnh tranh nhất đến quý khách hàng. Đăng Khoi hy vọng sẽ được đồng hành cùng quý khách hàng trong lần hợp tác tới đây!

VÌ SAO BẠN CHỌN ĐĂNG KHÔI?

 • NHÀ CUNG CẤP UY TÍNH TẠI VIỆT NAM

  Chúng tôi cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng

 • HÀNG CHÍNH HÃNG

  Nói không với hàng nhái, hàng kém chất lượng

 • ĐỔI MỚI MIỄN PHÍ TRONG 30 NGÀY

  Nếu sản phẩm lỗi do nhà sản xuất

 • GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

  10km tính từ chi nhánh gần nhất

 • BẢO HÀNH TẬN NƠI

  Nhân viên đến bảo hành tận nhà khách hàng

 • HỖ TRỢ KỸ THUẬT 24/7

  Chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ Quý khách hàng

 
Giao hàng cực nhanh

Giao hàng cực nhanh

Miễn phí đơn hàng trên 2.000.000đ
Mua hàng siêu tiết kiệm

Mua hàng siêu tiết kiệm

Tiết kiệm 10% - 30% giá thị trường
Chất lượng tuyệt đối 100%

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Giải đáp mọi thắc mắc khách hàng